Bài tập nhảy dây giảm cân nhanh ai cũng có thể tập

5/5 - (1 bình chọn)

Bài tập giảm cân với hoạt động nhảy dây giảm cân là một trong những cách giảm cân mà hiệu quả mang lại thật tuyệt vời! Cùng Kienthucgiamcan tìm hiểu nhé!

Rất nhiều phương pháp giảm cân nhưng nó có thể làm bạn tốn nhiều chi phí hay thời gian. Hoạt động rèn luyện nhảy dây giảm cân nhanh đều đặn mỗi ngày sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian cho việc giảm cân. Các bắp tay và bắp chân của bạn sẽ thon gọn và lượng mỡ thừa trong cơ thể sẽ được giải phóng qua việc ra nhiều mô hôi khi luyện tập. Đồng thời qua đó cũng sẽ làm cho đường huyết trong cơ thể bạn sẽ tuần hoàn ổn định hơn.

Cùng nhau mổ xẻ và phân tích tìm hiểu sẽ cho bạn thấy rõ hơn bài tập giảm cân với cách nhảy dây giảm cân nhanh như thế nào là đúng cách nhất.

Góc khoa học về cách nhảy dây giảm cân nhanh

Trong khoa học thì theo nhiều chuyên gia đã chỉ ra trong bài tập thể dục giảm cân với bài tập nhảy dây giảm cân nhanh trong 30 phút giúp cơ thể tiêu hao được 450 calo. Hơn nữa, khi bạn nhảy dây liên tục trong 10 phút tương đương với chạy chậm 30 phút hoặc khiêu vũ thể thao 20 phút đấy. Cũng theo nhiều nghiên cứu khác thì các chuyên gia thể thao cho thấy việc thực hiện 80-100 nhịp nhảy/phút tương đương với chạy bộ 10 km hoặc đi xe đạp 30 km/h.

 

Bài tập nhảy giảm cân thế nào là đúng

Việc thực hiện bài tập nhảy dây giảm cân nhanh tuy dễ mà khó. Vậy để bắt đầu thì ta chỉ cần chuẩn bị một sợi dây phù hợp với chiều cao của mình. Còn về độ dài phù hợp của dây thì bạn có thể gập đôi sợi dây lại, giẫm chân lên giữa sợi dây và kéo căng tay cầm lên phía vai ở mỗi người (tay cầm không tới được nách, sợi dây quá ngắn)

Trong trang phục thì giày thường không được chú trọng trong môn thể thao này. Chính thế nên bạn hoàn toàn có thể nhảy với dép, thậm chí là chân đất. Tuy vậy nhưng để tăng sức bật và hiệu quả giảm cân tốt thì đi giày đế mềm sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Việc này cũng sẽ tạo háo hức nhiệt tình khi rèn luyện giảm cân.

 

Hãy chọn một khoảng không gian tập luyện bằng phẳng, thoáng và không vướng. Bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu, phòng tập, trong nhà, ngoài công viên … tùy theo bạn thấy phù hợp và thoải mái nhất. Và dĩ nhiên thì trước khi tập thì bạn cũng cần chút khởi động kĩ các khớp cổ tay, gối, hông, cánh tay, cổ tay … tránh bị trẹo khớp. Không tập ngay sau khi ăn. Cần tập vừa sức và nghỉ ngơi ngay khi thấy mệt mỏi.

Mật độ tần suất rèn luyện nhảy dây giảm cân nhanh

Nên tập mỗi tuần tối thiểu 3-5 lần. Thời gian cho mỗi buổi tập cần nên tối thiểu là khoảng 35 phút. Trong 5 phút đầu tiên dành để vận động giãn các cơ và 30 phút sau dành để nhảy dây.

Nhiều kiểu nhảy dây giảm cân nhanh được áp dụng. Bạn có thể nhảy bằng hai hoặc một chân tùy theo sở thích. Nhưng trong những buổi tập đầu thì nên nhảy bằng hai chân (hai chân cùng đồng thời chạm đất sau mỗi nhịp nhảy) và nhảy 2 nhịp cho mỗi vòng quay (tay quay một vòng dây thì chân tiếp đất 2 lần). Sau đó tăng dần tốc độ và giảm xuống một nhịp mỗi vòng quay.

Thời điểm mới làm quen với việc nhảy dây giảm cân nhanh thì bạn cần tập với tốc độ khoảng 60-70 lần cho mỗi phút. Thời gian ngắn thì 2-3 phút sau đó nâng dần lên. Mật độ tần suất nhảy trung bình trong mỗi đợt tập khoảng 140-160 lần/phút, kéo dài 10, 20 phút. Muốn giảm cân giảm béo thì bạn không nhất thiết phải tập nhanh, không phải bật quá cao. Bạn cần duy trì thời gian tập càng lâu càng tốt. Đồng thời thì cũng đừng quá quan tâm đến tốc độ nhảy, miễn sao đừng tập quá nhẹ.

 

Nhảy dây giảm cân nhanh đúng cách

Nếu bạn tập một ngày hai lần, bạn sẽ nhẹ nhàng đốt cháy khoảng 3,500 calo chỉ sau 10 ngày. Nghĩa là bạn đã giảm được hơn ½ kgs. Ngoài ra thì bạn cũng nên lưu ý xen kẽ nhảy dây với đi bộ hoặc chạy tại chỗ khi mới làm quen với nhảy dây giảm cân.

Nhảy dây giảm cân nhanh ở đâu thì hợp lý

 

Có thể bạn chưa biết hay đã biết về việc nhảy dây giảm cân nhanh trên sàn gỗ là tuyệt nhất Nhưng bạn cũng có thể nhảy trên những loại sàn cứng khác như sân xi măng, sân thượng, góc vườn, bãi biển hay thậm chí là nhảy ở trong phòng ngủ. Nên tập hằng ngày, vào buổi sáng, trước các bữa ăn hoặc sau bữa ăn ít nhất 90 phút.

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55