Hướng dẫn phương pháp giảm mỡ bụng bằng YOGA

5/5 - (1 bình chọn)

Ắt hẳn là bạn cũng đã từng nghe về nào là khí công với thiền ZEN hay YOGA. Nhưng bạn có biết về bí quyết để có vòng eo thon gọn chỉ 5 phút mỗi ngày với YOGA chưa.

Bộ môn thể dục được rất nhiều người trên thế giới rất thích thú là YOGa. Bởi việc rèn luyện hay tập YOGA không chỉ thư giãn tinh thần, chắc xương, dẻo người. Nhất là còn có tác động triệt tiêu các vùng mỡ thừa trên chính cơ thể của mỗi người nữa đấy. Nào hãy cùng tham khảo các phương pháp giảm mỡ bụng bằng YOGA sau đây nhé!

YOGA xả hơi

Đầu tiên, ta cần nằm duỗi thẳng người ra. Tiếp theo là co đầu gối co lên ngực của bạn, tay ôm chặt lấy phần cẳng chân. Sau đó thì 2 cánh tay và cẳng chân siết chặt, vừa nhấc đầu lên khỏi sàn. Động tác tiếp là cần hít thở thật sâu, rồi từ từ duỗi thẳng người ra và thở ra một cách chậm rãi. Bạn biết không động tác này sẽ tác động đến cơ bụng và đốt cháy chất béo ở vùng bụng của chính bản thân mỗi chúng ta nhé.

Rắn hổ mang

Hãy nằm úp người xuống sàn nhà hay thảm tập và 2 tay thì chống ở dưới vai, 2 chân thì cần duỗi thẳng. Ta cứ hít vào từ từ, nhấn chân và hông xuống. Tiếp đến, ta cần dùng sức của 2 cánh tay nâng đầu và vai lên. Nhưng quan trọng là bạn cần vươn tới mức cao nhất nhằm kéo căng cơ hông với bụng và ngực. Kế là cần đẩy vai xuống từ từ, kéo căng thân thể theo chiều dài cột sống chúng ta. Và giai đoạn tiếp là dần dần thở ra rồi hạ thân xuống sàn và cần thư giãn với tư thế nằm sấp.

Thế cung

– Thế này bạn cần nằm úp xuống sàn hay thảm tập rồi 2 tay duỗi thẳng 2 bên. Tiếp là nâng chân dần dần với phần trên của cơ thể lên.

– Động tác nữa cũng cần lưu ý là uốn cong chân rồi với tay ra sau nắm lấy mũi chân. Giữ trong khoảng chừng tầm ít giây thì thả ra và thư giãn.

– Hãy làm thế liên tục và cứ như vậy khoảng tầm 2 đến 3 lần mỗi ngày nhé.

– Bạn biết đấy động tác này có tác dụng đốt cháy chất béo ở cánh tay với chân cực kỳ tốt đấy!

Vinyasa

Là tư thế thường gọi là chào mặt trời. Thực ra thì động tác thể dục giảm cân này tập trung chủ yếu vào nhịp thở và chuyển động của chính cơ thể bạn giữa các động tác mà bạn tập YOGA. Khi bạn di chuyển càng nhanh, thở sâu thì tác động vào cơ thể càng nhanh hơn.

Quan trọng là bạn cần biết rằng việc tập những bài YOGA đều đặn mỗi sáng. Song song đồng thời đó thì bạn cũng nên kết hợp với thực đơn giảm cân hợp lý thì chính bạn sẽ giảm cân tốt trong khoảng thời gian không dài đâu.

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55