Bạn có biết rằng môn nhảy dây cũng là một trong những bài tập cardio rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất được nhiều nhà chuyên môn công nhận và đánh giá cao. Hơn nữa thì đây cũng chính là bài tập rất đỗi quen thuộc của hầu hết thiên thần Victoria’s Secret nhằm đạt được vóc dáng thon gọn như ý đúng như mơ. Còn sau đây chính là 3 cách thức nhằm giúp bạn phần nào nhảy dây giảm cân một cách hiệu quả nhất tại chính nhà của mình đấy.

 

Mục tiêu bản thân

Muốn đạt hiệu quả sau quá trình rèn duỗi tập luyện, chúng ta cần lên mục tiêu chi tiết cụ thể cho mình như giảm khoảng 3kg đến 5kg trong khoảng 2 tuần. Khi chúng ta đã đạt được mục tiêu này thì hãy tự thưởng cho mình một món quà nhỏ để làm động lực tiếp tục cố gắng. Tuy nhiên thì bạn đừng chỉ nghĩ trong đầu không mà hãy hành động viết mục tiêu mình cần ra giấy, sau đó thì dán chúng một nơi dễ nhìn thấy nhằm tự nhắc nhở cho bản thân luôn tự phấn đấu để đạt được mục tiêu đề ra.

Tập nhảy dây hiệu quả

Việc rút ngắn khoảng thời gian và tăng hiệu quả của việc nhảy dây giảm cân thì việc luyện tập mỗi ngày là điều cần thiết. Việc tập luyện này sẽ giúp bạn tạo ra thói quen hoạt động đều đặn mỗi ngày. Ở những ngày đầu tiên thì ta hãy tập nhảy dây trong tầm khoảng 10 phút liên tục. Sau đó cần từ từ tăng dần khoảng thời lượng tập lên tầm khoảng từ 15 tới 20 phút nhằm tăng sức bền với lượng calories tiêu thụ cho mỗi buổi tập.

 

Phối kết với các bài tập khác

Nhằm tránh cho việc tập luyện không bị nhàm chán thì chúng ta cần nên kết hợp những bài tập nhỏ khác trong buổi tập để tác động ảnh hưởng tốt lên nhiều nhóm cơ hơn. Từ đó nâng cao hiệu quả giảm cân. Bạn có thể thử set tập này: nhảy dây 1 phút, squat 20 cái, nhảy dây 1 phút, hít đất 10 cái, nhảy dây 1 phút, gập bụng 30 giây, nhảy dây 1 phút.

Quan trọng nhất là đòi hỏi các bạn cần kiên trì tập luyện với ăn uống lành mạnh nhằm giảm cân nhanh tại nhà một cách hiệu quả tốt nhất có thể