Giảm cân hiệu quả với 7 môn thể dục đã được kiểm chứng

5/5 - (1 bình chọn)

Bí quyết giảm cân nào chỉ dựa vào thực đơn giảm cân thì vẫn chưa đủ. Bên cạnh đó, ta cần kết hợp với các bài tập giảm cân  khác thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Thực tế thì thật thế đấy, các môn thể dục giúp giảm cân như nhảy dây, chạy, nâng tạ, boxing … theo Womenshealth xếp thứ tự giúp giảm cân tại nhà hiệu quả nhất dựa vào mức năng lượng tiêu hao. Cùng tìm hiểu nhé!

Nhảy dây

Chúng ta thường thực hiện 120 nhịp nhảy mỗi phút. Việc nhảy dây này sẽ khiến ta giúp ta tiêu hao 600-1.000 kcal mỗi giờ. Nhưng hãy dùng dây nhảy trọng lượng để tác động lên vùng cánh tay và vai nhiều hơn nhé!

Chạy

Chúng ta cần chạy đều đặn khoảng 6 phút cho mỗi km. Như thế sẽ giúp ta tiêu hao chừng khoảng 500 tới 800 kcal mỗi giờ đấy. Và nhằm đạt hiệu quả hơn thì sau những bước chạy ổn định, bạn hãy tăng tốc để đốt cháy nhiều năng lượng và lượng mỡ thừa nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể xen kẽ thêm những đoạn nghỉ ngắn hoặc chạy nhanh chẳng hạn như chạy 60 giây thì hãy đi bộ 30 giây.

Tạ đơn

Hình thức luyện tập rèn luyện này thì sẽ giúp ta tiêu hao khoảng chừng 550 đến 820 kcal mỗi giờ tập. Để nhằm đạt được hiệu quả được tốt nhất có thể thì hãy chắc chắn mình không dừng lại nghỉ giữa mỗi động tác nhé. Chúng ta có thể phối kết giữa nhiều bài tập tạ đơn, squat với tạ và đứng đẩy tạ tập vai cơ. Trung bình mỗi vòng thì bạn hãy tạm nghỉ khoảng tầm 15 đến 20 giây.

Kick boxing

Với thể loại này thì trung bình sẽ giúp bạn tiêu hao một lượng khoảng 580 đến 860 kcal đấy. Tuy nhiên thì lúc tự tập một mình hoặc trong lớp thì hãy đảm bảo rằng ta cần có khoảng nghỉ giữa những cú đá và đấm ngắn nhé!

Tập máy xe đạp tập thể dục (tốc độ nhanh)

Loại tập luyện này thì làm tiêu hao ước chừng khoảng 500 đến 740 kcal mỗi tiếng. Với hình thức này thì tập chủ yếu nhằm đốt cháy nhiều mỡ nhất, chúng ta cũng cần phải bắt đầu đạp nhanh tầm 10 giây sau đó nghỉ khoảng 50 giây rồi dùng 15 giây tiếp để đạp nước rút và nghỉ chừng 45 giây. Sau đó nữa thì hãy cố gắng dùng 20 giây đạp nước rút rồi cuối cùng ta cần nghỉ 40 giây.

Leo cầu thang khoảng 77 bậc/phút

Lúc này ta sẽ nhanh chóng tiêu hao đi tầm 450 đến 670 kcal mỗi tiếng. bạn biết đấy hình thức leo cầu thang là sự kết hợp giữa bài tập aerobic và anaerobic. Hiệu quả nhất là ta có thể giữ mỗi bên tay tạ đơn tầm 2 kg.

Power yoga

Hình thức tập này nhằm đốt cháy mỡ tối đa. Đồng thời thì nó cũng giúp săn chắc các khối cơ trên cơ thể. Trong thể loại này sẽ giúp ta đốt đi tầm 225 đến 335 kcal. Để hiệu quả tốt nhất, hãy đăng ký vào một lớp power yoga. Những bài tập giảm cân nhanh nhất  dùng sức mạnh kết hợp hơi thở với các động tác giúp ta tiêu hao năng lượng một cách tốt nhất có thể.

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55