Những cách giảm cân sai lầm mà bạn cần tránh

Rate this post
Có rất nhiều bí quyết giảm cân đang được chia sẻ và áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên cũng sẽ có những cách giảm cân sai lầm mà ta cần tránh.
Phần lớn chị em thừa cân muốn giảm cân nhanh và hiệu quả tốt nên đã áp dụng nhiều cách giảm cân. Thế nhưng nếu ta áp dụng phải cách giảm cân sai phương pháp sẽ không thật hiệu quả đâu.

 

Nhịn ăn

Vấn đề thường xuyên bỏ ăn bỏ bữa sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới trao đổi chất của cơ thể và có thể dẫn đến tăng cân nhanh hơn. Thật thế, nhiều khoa học gia đã chỉ ra rằng hormone leptin điều khiển hành vi ăn uống, còn grehlin thì kiểm soát cơn đói. Vậy việc nhịn ăn trong thời gian ngắn sẽ làm giảm đáng kể nồng độ leptin từ đó làm cho sự thèm ăn được kích thích. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khác nhau cũng cho rằng những ai hay bỏ bữa sáng cũng dễ ăn vặt suốt cả ngày và tăng cân nhiều hơn. Do đó, ta nên biết rằng bữa sáng giàu protein là rất tốt nhằm để kiểm soát mức độ ghrelin và kể cả sự thèm ăn nữa

Đường giấu mặt

Bạn biết đấy, yếu tố chủ yếu gây thừa cân thì lại chính là do việc ăn quá nhiều đường. Chính do thế nên đã sản sinh ra sự giải phóng insulin đấy. Các thực phẩm như mật ong, trái cây khô và nước ép trái cây có một lượng lớn đường mà bạn không ngờ tới đấy. Bởi thế mà nhiều nhà chuyên môn đã khuyên nên ăn hoa quả tươi thay vì nước ép nhé. Trái cây hoa quả chứa lượng fructose đường trái cây tự nhiên cao nhưng cũng có nhiều chất xơ. Do đó mà nó sẽ phần nào giúp cân bằng lại lượng đường.

Chất béo

Dùng ít chất béo đang là sai lầm phổ biến phần lớn hiện nay. Bời hầu như số đông cho rằng các sản phẩm ít béo sẽ phần nào giúp giảm cân. Thế nhưng theo thực tế thì chất béo không làm tăng cân mà còn có vai trò giữa cân bằng hormone. Song song chất béo còn đảm nhận vai trò hỗ trợ cho não và chức năng cho tim, chúng làm cho sự hấp thu các vitamin nhất định và kiêm luôn sản xuất hormone giới tính. Hơn thế  nữa thì nó còn có vai trò tạo nhiều hương vị trong thực phẩm. Bởi thế nó chính là lý do tại sao các nhà sản xuất thường cho thêm đường hay muối vào các sản phẩm ít chất béo.

Tập nhiều quá

Phần lớn số đông thường nôn nóng giảm cân nhanh chóng dẫn đến tập thể dục quá sức quá nhiều. Bạn biết đấy tập thể dục với cường độ mạnh trong khoảng thời gian dài sẽ khiến cho cấu trúc tim thay đổi. Qua đó sẽ gây ra các cơn co thắt lồng ngực, nguy cơ canxi tích tụ trong thành động mạch dễ dẫn đến yếu tố thu hẹp động mạch rất nguy hại cho sức khoẻ tổn thương cơ thể.

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55