Cách giảm cân hiệu quả nhất cho người dễ tăng cân

Rate this post

Vô số các nghiên cứu nhiều cách để giảm cân khác nhau trong thực tại. Vậy chúng ta đã biết đến cách giảm cân với tạng người dễ tăng cân nhất chưa !?…

Theo nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng dáng dấp bên ngoài của mỗi người có khả năng quyết định sự thay đổi mức độ cân nặng tuỳ theo mỗi trường hợp khác nhau. Theo nét riêng ở mỗi tạng người thì sẽ có sự chuyển hóa nhanh chậm các loại dưỡng chất khác nhau và tích trữ chất béo cũng khác. Chính vì thế mà việc nhận biết được tạng người dễ tăng cân cũng sẽ phần nào giúp bạn thực hiện giảm cân rất tốt và vô cùng công hiệu nhé!

Hiểu về người dễ béo

Bạn đã từng nghe đến Endomorph chưa. Đó chính là tên gọi của nhóm người rất hay dễ béo dễ tăng cân. Những ai thuộc tạng người này cân nặng này thật ra thì khó có thể kiểm soát và có xu hướng gia tăng trọng lượng cơ thể lên nhiều lần. Điều này cũng dễ hiểu bởi tốc độ chuyển hóa chậm gây dư thừa calo dễ tăng khả năng tích trữ chất béo trong cơ thể mỗi người thuộc dạng này.

Với những ai thuộc tạng Endomorph thường có nét riêng đặc trưng như: Vai, hông rộng và to, dáng thấp và béo. Nhất là ở nhóm này thì tăng mỡ nhiều hơn tăng cơ và tốc độ khả năng chuyển hóa chậm.

Giảm cân hiệu quả với người Endomorph

Với những nhóm người Endomorph thì các bạn cần nên có chế độ giảm cân chuyên biệt. Hy vọng theo vài mẹo với nguyên tắc sau sẽ phần nào giúp các bạn tốt hơn

Lượng calo nạp vào cần theo dõi

Bởi sự chuyển hóa nhanh chậm của nhóm Endomorph thường thì có xu hướng chậm. Vì vậy bạn cần phải kiểm soát lượng calo trong các bữa ăn. Điều này giúp hạn chế phần nào mức dư thừa calo làm trữ chất béo trong cơ thể. Đây cũng chính là phần nào yếu tố thiết thực đầu tiên giúp thực hiện cách giảm cân tốt nhất đấy.

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm như rau có màu xanh hay trái cây thì chúng nhất thiết nên tăng trong phần ăn hàng ngày và cần có thường xuyên hơn trong thực đơn giảm cân cấp tốc đấy. Bởi bạn có biết chăng là lượng chất xơ trong những loại thực phẩm này sẽ làm cho chuyển hóa các dưỡng chất nhanh và tránh trữ chất béo trong cơ thể.

30 phút rèn luyện thân thể hàng ngày

Với những phần như đùi, eo và mông với bắp tay hay bắp chân thường rất hay tập trung mỡ thừa trong cơ thể mỗi người. Do đó mà việc bỏ ra thời gian khoảng chừng 30 phút mỗi ngày để rèn luyện thân thể chủ yếu vào các chỗ cơ thể như trên sẽ giúp kiểm soát tốt hơn về cân nặng và loại bỏ chúng. Chúng ta có thể tập từ mức thấp nhất rồi tăng dần cao hơn để phù hợp sức khỏe với mỗi người trong chúng ta.

Tránh tinh bột với chất béo và đường

Chúng ta cần giảm những lượng thực phẩm như thế này xuống dần. Bởi chúng là phần nào nguyên nhân góp phần làm cho chuyển hóa chậm hơn và tăng tích trữ mỡ thừa lên nhiều hơn. Thường thì những ai thuộc tuýp Endomorph sẽ có xu hướng chuyển hóa calo và trữ béo cao. Chính thế mà phần lớn các loại thực phẩm nước có gas, chứa nhiều đường hay chất béo, … thì bạn nhất thiết cần phải hạn chế tối đa nhằm làm cho quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

Đủ bữa

Đủ bữa sẽ làm cho chính chúng ta duy trì đủ năng lượng cho cơ thể chúng ta trong suốt 1 ngày hoạt động và làm cho tình trạng thèm ăn bớt đi. Quan trọng là bạn cần biết rằng nhịn ăn hay cơ thể bị đói sẽ khiến ta ăn vặt nhiều hơn và nhanh làm ta tăng cân nhanh hơn đấy!

 

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Call Now ButtonGọi ngay: 0931.41.09.55