Chạy bộ làm giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Chạy bộ là một môn thể thao phổ biến và đặc biệt dễ tham gia tập luyện. Tuy nhiên tác dụng của nó như thế nào với việc giảm mỡ bụng nói chung và giảm cân nói riêng thì rất nhiều người không biết. Đặc biệt là chạy bộ như thể nào để giảm mỡ bụng nhanh chóng và không bị to chân ??

Một số người đã tham gia tập chạy bộ trong một thời gian nói gì ?

Một bạn chia sẻ “Mình hay tập chạy bộ trong công viên tao đàn, nó không chỉ giúp mình giảm mỡ bụng mà các vùng khác cũng thấy giảm, đặc biệt là thấy khỏe hơn hẳn, giờ mình tập thêm thể hình để có được cơ thể săn chắc hơn “.

Một anh trai tên Kiên chia sẻ kết quả tuyệt với của anh ấy: ” Tôi cao 1m68 nhưng nặng gần 80kg. Công việc khá bận rộn không có thời gian, tuy nhiên nhà tôi có 1 cái mày chạy bộ và tôi tập đều đặn mỗi ngày 10km và bây giờ sau vài tháng tôi đã giảm được 15 kg” .

Một chị tên Hằng lo lắng không biết chạy bộ có làm to chân không và chị có tập nhưng chưa thấy giảm bụng được mấy, chỉ thấy sức khỏe tốt lên thôi.

Chuyên gia khuyên chạy bộ như thế nào để giảm cân an toàn

Chạy bộ hay đi bộ nhanh là phương pháp vận động tốt giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và đặc biệt với những người muốn giảm cân thì nó không thể thiếu.

Một số nghiên cứu thực tế đã cho thấy rằng phụ nữ cần đi bộ khoang 12 ngàn bước mỗi ngày (tuổi từ 18-40) để duy trì và kiểm soát trọng lượng cơ thể. Lượng vận động ít đi khoảng 10 ngàn cho người 50 tuổi trở lên.

Với đàn ông thì cũng cần tối thiểu 12 ngàn bước mỗi ngày để duy trì cân năng.

Đó là việc duy trì sức khỏe và vóc dáng còn để giảm cân thì bạn phải tập luyện chạy bộ và đi bộ nhanh một cách đểu đặn trong khoảng 2 tháng trở lên mới thấy hiệu quả rõ rệt. Cường độ tập luyện tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi ngươi nhưng có một số lưu ý để có thể tập chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.

Nạp Năng lượng cho cơ thể

Khi giảm cân thì chúng ta đều cố gắng ăn ít nhất có thể tuy nhiên đó không phải là điều chính xác. Cần ăn uống và tập luyện một cách khóa học thì mới đạt được hiệu quả mong muốn. Với chạy bộ, chúng ta cần nạp năng lượng để trách bị kiệt sức hoặc tệ hơn là đột quỵ trong quá trình tập luyện.

Thức ăn nạp vào không nên ăn nhiều chất béo. Nên có 1 bữa ăn nhẹ sẽ giúp cơ thể tập luyện lâu và bền hơn.

 

Tập luyện theo phương pháp nhanh chậm đan xen

Lúc mới đầu tập luyện ta có thể khởi động nhẹ bằng cách đi bộ từ từ, sau đó tăng tốc dần và tăng tốc nhanh ở cuối đoạn đường, sau đó đi bộ nhanh chậm dần để không bị quá mệt và giúp cơ thể thúc đầy quá trình tiêu mỡ. Luân phiên liên tục sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả bất ngờ đáng kinh ngạc.

 

Tập luyện trong thời gian lâu hơn

Nhiều bạn thắc mắc sau tập hoài mà không giảm, thực tế bạn tập hoài nhưng thời gian không đủ để cơ thể tới giai đoạn đốt mỡ. Không nên tập với thời gian quá ngắn, nên dùy trì thời gian tập luyện từ 45 phút trở lên mỗi ngày và tập luyện nhanh chậm đan xen chứ không đi bộ quá lâu.

 

Địa hình chạy cần thay đổi 

Có bao giờ bạn thắc mắc máy tập thể dục chạy bộ lại có độ dốc để làm gì ? Các chuyên gia sức khỏe đã nghiên cứu và thấy rằng việc tập luyện chạy trên nhiều địa hình khác nhau sẽ giúp hiệu quả tập luyện tốt nhầt. Việc tăng giảm độ dốc hoặc nếu thay đổi nơi chạy như công viên, cầu thang, đồi núi sẽ đem tới hiệu quả tốt nhất cho việc giảm cân của bạn.

 

Chạy nâng cao gối.

Việc chạy nâng cao gối là rất tốt cho việc giảm cân. Bạn nên thực hiện nó ở cuối mỗi buổi tập, chạy nâng cao chân vuông góc với bụng trong khoảng 5-10 phút là cần thiết.

 

Chạy thường xuyên

Chạy thường xuyên sẽ giúp cơ thể thích nghi và tan tích mỡ nhanh hơn. Không được ngày chạy ngày không, như thế cơ thể sẽ rất mệt mỏi khi bắt đầu lại và lượng mỡ không được đốt cháy liên tục, lượng calo còn lại trong người sẽ dần dần tồn lại.

 

 

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Call Now ButtonGọi ngay: 0931.41.09.55