Thực đơn giảm cân bằng khoai lang đơn giản

Rate this post

Từ xưa khoai lang là thực phẩm không còn quá xa lạ với người Việt Nam chúng ta, khoai lang phổ biến trên mọi miền của đất nước. Chúng khá rẻ nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, với hàm lượng chất xơ cao, ít béo và ít calo. Thực sự là tuyệt vời cho người muốn giảm cân bằng khoai lang.

Trong khoai lang hàm lượng tinh bột ít hơn so với cơm và chỉ bằng 1/2 so với khoai tây nên giảm cân bằng khoai lang được rất nhiều người tin dùng.

 

Tác dụng của khoai lang ?

Trong khoai lang chứa nhiều chất xơ kích thích sự bài tiết của ruột giúp tránh táo bón và tăng quá trình đào thải cholesterol. Hàm lượng nước và chất xơ trong khoai lang chiếm phần lớn dạ dày giúp bạn không cảm thấy đói giúp bạn hạn chế ăn vặt hoặc ăn ít hơn trong các bữa chính. Trong khoai lang chứa chất phân hủy trong môi dung hữu cơ lâu hơn so với thức ăn khác nên bạn có thể đẩy lùi cơn đói nhanh chóng

Phương pháp giảm cân bằng khoai lang.

Khi thực hiện bất kỳ phương pháp giảm cân nào ta cũng nên thực hiện đúng cách và theo khoa học. Thực đơn giảm cân bằng khoai lang bạn có thể áp dụng như sau: bữa sáng bạn có thể ăn 2 củ khoai lang hấp, luộc hoặc nướng thay cho khẩu phần ăn hàng ngày. Hàm lượng nước và chất xơ trong khoai lang sẽ cung cấp dinh dưỡng và lượng nước bạn đã mất đi sau một đêm dài. Khoai lang sẽ giúp bạn no lâu hơn những thực phẩm thông thường khác nên chỉ với 2 củ khoai bạn có thể giữ cái dạ dày no đến bữa trưa và giúp bạn không ăn quá nhiều trong bữa trưa.

– Bữa ăn hàng ngày bạn dùng từ 1 đến 2 chén cơm, bạn hãy thay bằng 1-2 củ khoai lang, như vậy bạn có thể giảm đi khoảng 20-25% lượng calories. Với người thừa cân, béo phì thì việc thay thế khẩu phần ăn hằng ngày bằng khoai lang sẽ giúp họ giảm đi lượng calories đáng kể và giảm dần một phần năng lượng hấp thụ vào cơ thể và không gây xáo trộn thói quen ăn uống.

– Bạn nên chế biến khoai lang theo phương pháp hấp, luộc hoặc nướng, không nên chiên giòn hoặc lăn qua bột với dầu mỡ như vậy sẽ làm giảm tác dụng của việc giảm cân và dầu mỡ sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

+ Giảm cân bằng khoai lang bạn nên kết hợp thêm một vài thực phẩm dinh dưỡng, giàu protein, cùng với đó chúng ta cũng nên tăng cường thêm trái cây và rau củ cho bữa ăn hàng ngày.

+ Để việc giảm cân của bạn đạt được kết quả cao bạn nên kết hợp với việc luyện tập thể thao hằng ngày.

+ Việc giảm cân cũng cần một quá trình, không nên quá lạm dụng cách giảm cân bằng khoai lang mà gây ra thiếu hút chất dinh dưỡng dẫn đến suy nhược cơ thể.

+ Hãy tập thể dục hằng ngày, ăn uống hợp lý để việc giảm cân diễn ra như bạn mong muôn.

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55