Phương pháp tập đẩy lùi bệnh xương khớp cho dân văn phòng

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người cho rằng, bệnh xương khớp chỉ gặp ở những người đã có tuổi thế nhưng thực tế cho thấy những năm gần đây, số lượng người trẻ tuổi mắc những căn bệnh này ngày càng nhiều. Độ tuổi mắc bệnh từ 45-50 giảm xuống còn 35 với đối tượng chủ yếu là dân văn phòng

Triệu chứng thường gặp của bệnh cơ, xương khớp thường thấy ở dân văn phòng là đau lưng, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm,…

Các nguyên nhân khiến dân văn phòng mắc bệnh xương khớp được phân tích là do yếu tố ngồi làm việc trước máy tính kéo dài từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Ít vận động, tư thế ngồi sai lệch là các yếu tố khiến mô xương, cơ, dây chằng biến đổi làm thoái hóa đốt sống.

Bên cạnh đó, do làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng nên dân văn phòng ít được hấp thụ Vitamin D, ăn uống không hợp lý là nguyên nhân cơ thể thiếu canxi, ảnh hưởng xấu tới hoạt động của khớp xương cũng là 2 nguyên nhân chính gây bệnh xương khớp của dân công sở.

 

Vậy làm thế nào để giải quyết bệnh xương khớp cho dân văn phòng với đặc thù công việc kể trên?

Thông thường, do không có thời gian tập luyện thể dục nên dân văn phòng thường lựa chọn việc mua sắm máy tập thể dục tại nhà. Bạn có thể tham khảo quy trình tập luyện tại nhà sau đây.

Khởi động: 10 đến 15 phút khởi động làm nóng, kéo dãn cơ thể để giảm thiểu các chấn thương có thể xảy ra khi tập. Sau đó, bạn nên dảnh 30 phút tập chạy với máy chạy bộ điện với quy trình sau:

  • Đi bộ tại chỗ với tốc độ từ 1,5 mph đến 2 mph trong một phút.
  • Tăng tốc độ lên 1,8 mph cho những phút tiếp đó. Tiến hành đi bộ trên ngón chân trong 30 giây rồi đi bộ trên gót chân trong 30 giây.

Giữ tốc độ ở giữa 3 và 4 mph trong vòng 20 phút. Bạn có thể sử dụng cùng độ nghiêng và tốc độ này luyện tập trong 1 tuần rồi thay đổi.

Bắt đầu thư giãn 5 phút, từ từ hạ tốc độ xuống trước khi dừng chạy.

Phục hồi sau khi tập: trước khi đi ngủ bạn nên thả lỏng, massage để các nhóm cơ nhanh chóng được phục hồi. Việc massage sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, êm ái.Tập với máy chuyên dụng: Dành 30 phút với các bài tập máy chuyên dụng

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55