Người bị huyết áp thấp nên áp dụng thực đơn giảm cân này

Rate this post

Cuộc sống ngày nay có đến hơn 1001 cách giảm cân khác nhau. Vậy đã biết hay chưa về thực đơn giảm cân an toàn cho người bị huyết áp !? …

Trong chúng ta ai bị huyết áp thấp thì khi ăn kiêng không đúng cách sẽ rất dễ gặp phải trường hợp ngất do hạ đường huyết. Chính vì thế mà câu hỏi làm sao để khắc phục tình trạng này luôn là câu hỏi hay để tìm lời giải đáp đúng cho nhiều người bị huyết áp? Nào ta cùng tìm hiểu xem thực đơn giảm cân an toàn cho người bị huyết áp thấp như thế nào dưới đây nhé!

Nguyên tắc giảm cân an toàn

Để giảm cân an toàn cho người bị huyết áp thấp, ta cần không thể bỏ qua những nguyên tắc sau:

+ Không được bỏ bữa.

+ Cần tuyệt đối không dùng thực đơn giảm cân Lowcarb hoặc Detox. Bởi đây chính là những phương pháp loại bỏ hoàn toàn đường, tinh bột ra khỏi thực đơn hàng ngày. Do đó mà nó dễ dẫn đến trường hợp bị hạ đường huyết đấy.

+ Việc lựa chọn thực đơn giảm cân an toàn cho những ai bị huyết áp thấp thì bạn vẫn cần phong phú hoá các nguồn thực phẩm cũng như các dưỡng chất khác bổ sung nhằm giúp cơ thể trở nên tốt và khoẻ hơn. Thế nhưng thì bạn cũng nên chú ý lượng tinh bột, đường, chất béo cần được cân đối để đảm bảo không bị tụt huyết áp nhưng vẫn không tăng cân, mỡ.

Thực đơn giảm cân an toàn cho người bị huyết áp thấp
Hạn chế đường, tinh bột nhưng không loại bỏ hoàn toàn

+ Đường thì vẫn cần dùng nhưng bạn vẫn chú ý là cần dùng loại đường dành riêng cho người ăn kiêng. Nhất là chúng không tạo thành chất béo xấu bên trong cơ thể.

+ Việc bổ sung tinh bột, thì theo thường ngày ta hay dùng ăn cơm, bánh mì …. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt chẳng như là gạo lứt, mè đen, yến mạch … Đây chính là những loại thực phẩm không gây tăng cân mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mỗi người chúng ta.

Huyết áp thấp với thực đơn giảm cân an toàn

Bữa sáng

Với bữa sáng thì cháo yến mạch hoặc cháo đậu xanh là rất tốt. Song song đó, ta cần dùng  thêm 1 cốc nước ép bưởi.

Bữa trưa

Thực đơn giảm cân cho bữa trưa với người huyết áp thấp thì cần dùng chén cơm gạo lứt với thịt bò hầm rau củ và canh giá đỗ. Phần tráng miệng thì có thể thêm 1 quả cam tráng miệng.

Thực đơn giảm cân an toàn cho người bị huyết áp thấp

Bữa tối

Do là bữa tối nên thực đơn lúc này cũng nhẹ nhàng hơn với 1 ly sữa tươi không đường và không có chất béo. Ngoài ra thì có thể dùng thêm salad rau củ trộn với 1 miếng lườn gà nướng.

Phần lớn thì món ăn trong thực đơn giảm cân an toàn gợi ý ở trên hoàn toàn không chứa chất béo mà vẫn đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đồng thời với những thực đơn này thì cũng sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe người huyết áp thấp. Chúng ta có thể tham khảo bài viết này và nhiều nơi khác để lên thực đơn phù hợp với từng trường hợp khác nhau của mỗi cá nhân.

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55