Sửa máy chạy bộ lỗi băng tải bị lệch

5/5 - (1 bình chọn)

Máy chạy bộ sau một thời gian sử dụng thường xảy ra các loại hư hỏng vặt, một trong những nguyên nhân thường xuyên xảy ra đó là lỗi tấm chạy của máy chạy bộ bị lệch. Trường hợp này nếu kịp thời xử lý thì ta có thể cân chỉnh lại một cách đơn giản và máy hoạt động bình thường. Nếu để lâu không sửa chữa với lỗi như thế thì có thể dẫn tới rách, hư luôn tấm chạy và phải thay mới.

Trong khuôn khổ bài viết này, Máy tập Sài gòn hướng dẫn cho người dùng các bước đơn giản để cân chỉnh một chiếc máy chạy bộ, bất kỳ thương hiệu hoặc nhà sản xuất nào.

Linh kiện cần thiết: Lục giác

Các bước thực hiện:

Điều đầu tiên ta cần quan sát rõ để biết băng tải bị lệch như thế nào, lệch về bên nào. Cần phải biết vị trí để cân chỉnh máy chạy bộ.

Vị trí để cân chỉnh như hình dưới đây:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu băng tải bị lệch về phía bên trái thì ta để lục giác vào vị trí cân chỉnh, tùy lệch nhiều hay ít mà ta xoay về bên phải mỗi bên 1 hoặc nữa vòng. Làm theo thứ tự, xoay bên này 1 vòng rồi xoay bên kia 1 vòng. Trong lúc xoay để máy chạy ở tốc độ khoảng 4km/h/.

Sau khi xoay 1 vòng thì quan sát nếu còn lệch thì xoay thêm nữa vòng cho mỗi bên. Có thể lên máy chạy bộ đi lệch qua bên còn lại 1 chút để máy trượt theo hướng đó và tiếp tục quan sát đến khi cân bằng mới thôi.

Trường hợp nếu khó khăn trong việc cân chỉnh băng tải máy chạy bộ có thể liên hệ với dịch vụ sửa máy chạy bộ của chúng tôi để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện chuyện đó cho mình với chi phí hợp lý.

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55