Nên mua máy chạy bộ nào ?

5/5 - (1 bình chọn)

Nên mua máy chạy bộ nào ?

Việc lựa chọn một chiếc máy chạy bộ phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm ngân sách của bạn, mục đích sử dụng, không gian sử dụng, cường độ tập luyện, tính năng kỹ thuật và thương hiệu sản phẩm. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn nên xem xét khi chọn mua máy chạy bộ:

 1. Ngân sách: Trước khi mua, hãy xác định ngân sách của mình và tìm kiếm máy chạy bộ trong tầm giá đó.
 2. Mục đích sử dụng: Nếu bạn chỉ muốn tập luyện cho sức khỏe, một chiếc máy chạy bộ cơ bản có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập luyện để tham gia các cuộc thi thể thao, bạn nên tìm kiếm các máy chạy bộ chuyên nghiệp.
 3. Không gian sử dụng: Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ hoặc không có nhiều không gian, bạn nên chọn một chiếc máy chạy bộ nhỏ gọn hoặc có khả năng gập lại để tiết kiệm không gian.
 4. Cường độ tập luyện: Nếu bạn có kế hoạch sử dụng máy chạy bộ thường xuyên hoặc tập luyện với cường độ cao, bạn nên chọn một chiếc máy chạy bộ có động cơ mạnh mẽ, chịu được trọng lượng lớn và độ bền cao.
 5. Tính năng kỹ thuật: Một số tính năng kỹ thuật quan trọng bao gồm độ dốc, tốc độ tối đa, màn hình hiển thị, hệ thống giảm chấn và công nghệ kết nối.
 6. Thương hiệu sản phẩm: Thương hiệu sản phẩm có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy và chất lượng của máy chạy bộ. Hãy chọn những thương hiệu uy tín và được đánh giá cao trong lĩnh vực này.

Những thương hiệu máy chạy bộ phổ biến hiện nay bao gồm Lifefitness, Startrac, NordicTrack, ProForm, Sole Fitness, Precor và LifeSpan. Tuy nhiên, hãy lựa chọn máy chạy bộ phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Ngoài những thông tin trên chúng ta nên tìm hiểu thêm về máy chạy bộ để có thêm căn cứ câu trả lời cho câu hỏi “nên mua máy chạy bộ nào” 

Máy chạy bộ có cấu tạo không quá phức tạp. Bao gồm các thành phần sau:

 • Khung sườn máy chạy bộ: Thường được làm bằng sắt, các máy mắc tiền hoặc cho phòng gym thường có khung sườn chắc chắn và nặng. Điều này giúp máy hoạt động không bị rung lắc trong quá trình tập của người dùng và dĩ nhiên nó cũng làm tăng giá thành của máy rất nhiều.
 • Màn hình máy chạy bộ: Màn hình hiển thị các thông tin, thông số của máy chạy bộ để người dùng có thể theo dõi quá trình tập luyện của mình, đây cũng là nơi bố trí các nút điều khiển để điều khiển toàn bộ hoạt động của máy. Một máy chạy thường có các nút bật tắt, tăng giảm tốc độ, độ dốc và đo nhịp tim. Trên một số máy hiện đại hơn còn có các loại màn hình tích hợp có các tính năng hiện đại như truy cập internet, thực tế ảo tập luyện, bài tập video …
 • Bo mạch máy chạy bộ: Thường nằm ở phần dưới phía trên máy chạy bộ, đây là bộ phận quan trọng nhất của máy chạy bộ và là bộ phận dễ hư hỏng nhất trong máy chạy. 
 • Đông cơ máy chạy: Có 2 loại động cơ AC và DC. AC thường được trang bị trên các máy chạy lớn sử dụng để chạy bộ tập luyện, phòng gym bắt buộc phải trang bị loại máy chạy sử dụng động cơ AC vì máy sử dụng động cơ DC sẽ không đáp ứng được nhu cầu tập luyện của lượng khách đông.
 • Tấm băng chạy: Đây là phần di chuyển và chúng ta chạy trên băng chạy này, băng chạy sẽ hao mòn theo thời gian, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp máy chạy bền bỉ hơn.
 • Ván chạy: Ván chạy là tấm gỗ nằm ở dưới băng chạy.

Các loại máy chạy bộ trên thị trường

– Máy chạy bộ có thương hiệu: máy chạy bộ mang thương hiệu từ nhà sản xuất, từ nhá máy. Đây là các dòng sản phẩm chính hãng được c bán và phân phối tại Việt Nam, có thể là nhà sản xuất trực tiếp bán hoặc các đối tác thương mại nhập sản phẩm về bán. Một số dòng sản phẩm có thể kể đến như lifefitness, technogym, statrac, impluse …. Thường đa số những dòng sản phẩm này có chất lượng khá tốt.
– Máy chạy bộ khác: Đây là những máy chạy bộ chỉ có ở thị trường Việt Nam. Tức là các nhà nhập khẩu nhập sản phẩm từ nhà sản xuất xong đặt làm thương hiệu riêng của mình và bán chỉ tại thị trường Việt Nam. Đa số các dòng này sẽ không có bất kỳ nước nào khác trên thế giới. Đây là điều chúng ta có thể dựa vào đó để phân biệt, ở VN hiện có khoảng vài chục thương hiệu thuộc dòng này.

Nên dựa vào các yếu tố nào để chọn máy chạy bộ

Phân tích những yếu tố này để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nên mua máy chạy bộ nào

 1. Nhu cầu : Dựa vào nhu cầu của bản thân để chọn máy chạy bộ, đây là yếu tố quan trọng nhất. Dựa theo nhu cầu, máy chạy bộ được phân làm 2 loại, cho gia đình ít người và cho phòng tập thương mại. 

Cho gia đình ít người: Sử dụng máy chạy bộ động cơ DC, máy động cơ DC giá sẽ thấp hơn mà vẫn đáp úng được nhu cầu tập luyện của gia đình.

Cho phòng tập: Bắt buộc phải chọn lựa máy động cơ AC, phòng tập sử dụng cho rất nhiều người tập, động cơ DC không thể đáp ứng được và máy chắc chắn sẽ hỏng sau vài tháng sử dụng. Ngoài ra, các dòng DC thường có khung sườn không chắc chắn bằng, tập sẽ rung lắc và cảm giác yếu yếu. Không phù hợp với phòng tập.

(Nếu gia đình có điều kiện và không gian thì chọn động cơ AC thì quá tốt, còn phòng gym không có điều kiện cũng phải chọn động cơ AC)

 2. Thương hiệu. Máy chạy bộ có thương hiệu và được bán ở nhiều thị trường trên thế giới thường tốt ( không phải tất cả) và có giá thành khá cao so với người Việt, có các sản phẩm của các nước phát triển và có các sản phẩm của Trung Quốc. Một số sản phẩm Trung Quốc nội địa khá tốt và giá thành mềm hơn rất nhiều.
Máy chạy bộ thương hiệu nhà phập khẩu tự đặt: Rất nhiều loại với chất lượng khác nhau và giá thành khá rẻ.

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55