Cách chọn loại máy chạy bộ phù hợp ?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay xã hội càng ngày càng phát triển và nhu cầu tập luyện của mọi người cũng tăng cao, kèm theo đó là sự phát triển không ngừng của các loại máy tập thể dục. Điều này giúp người tiêu dùng có sự lựa chon tốt cho nhu cầu và tài chính của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chọn cho mình một chiếc máy chạy bộ vừa ý với giá thành hợp lý nhất.

Trong khuôn khổ bài viết này, máy tập Sài Gòn phân tích một số yếu tố để giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được máy chạy bộ tốt cho mình.

Nhu cầu tập luyện

Điều đầu tiên chúng ta phải xác định rõ ràng mua máy chạy bộ để làm gì, tập luyện cho mục đích gì vì mỗi loại máy chạy bộ được thiết kế cho một mục đích tập luyện riêng. Nếu như mục đích tập không phù hợp thì có thể lãng phí tài chính hoặc làm cho máy hoạt động không đúng thiết kế, dễ dàng dẫn đến hư hỏng.

Máy tập Sài gòn có thể nêu một số mục đích tập luyện đại khái như dưới đây.

Mua máy chạy bộ cho phòng gym ? Phòng gym là phòng thương mại công cộng có rất nhiều người tập luyện và máy chạy bộ là thiết bị hoạt động rất nhiều vì thế phải chọn máy có công suất phù hợp để đáp ứng được nhu cầu này. Nếu như chọn máy có công suất quá thấp thì dễ dẫn đến quá tải và gây hư hỏng cho máy.

Cần lưu ý một số đặc điểm sau khi chọn máy chạy bộ cho phòng gym.

  • Động cơ AC. Máy chạy bộ có 2 loại là AC và DC, AC chuyên cho các phòng thương mại và DC dành cho máy gia đình.
  • Khung máy chắc chắn và vững chãi. Vùng chạy rộng, không thể mua máy có vùng chạy nhỏ
  • Công suất từ 3HP trở lên cho các phòng tập. Cần lựa chọn thương hiệu và nhà cung cấp uy tìn vì hiện nay trên thị trường các loại máy chạy bộ niêm yết công suất ảo rất nhiều, đặc biệt hết sức lưu ý với các loại máy chạy bộ niêm yết công suất 5,6 Hp trở lên.
  • Không nên có quá nhiều tính năng dành cho gia đình.
  • Nếu các máy chạy bộ của các nước như Trung Quốc, Đài Loan nên chọn loại không sử dụng cảm ứng.

Mua máy chạy bộ cho gia đình. Máy chạy bộ cho gia đình không cần quá chú trọng về công suất lắm, nếu mua máy để đi bộ hoặc cho người lớn tuổi sử dụng bạn không cần quan tâm đến công suất lắm vì đối tượng này thường không sử dụng hết công suất thấp nhất của máy.

Nếu mua máy để chạy bộ cho gia đình cần mua máy chạy bộ với công suất từ 2.5 HP trở lên là phù hợp với tập luyện rồi, nếu gia đình nhiều người hoặc thanh niên tập luyện nhiều nên mua máy có công suất từ 3HP trở lên. Cũng cần lưu ý công suất thực và công suất niêm yết ảo.

Cần lưu ý một số đặc điểm sau khi chọn máy chạy bộ gia đình

  • Chọn máy động cơ DC, vừa an toàn vừa tiết kiệm điện.
  • Băng tải thoải mái tập luyện, nếu chạy bộ thì vùng chạy phải thoải máy để chạy. Tránh mua các loại máy có vùng chạy quá nhỏ dẫn đến việc không thể chạy được.
  • Cần có các tính năng chương trình tập luyện. Rất cần thiết cho quá trình tập luyện của mình. Loa cũng là một tính năng cần thiết cho việc tập luyện.
Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55