Máy chạy bộ trên không có những lợi ích gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Máy chạy bộ trên không là loại thiết bị thể dục thể thao gần giống với dòng máy tập thể dục toàn thân. Máy chạy bộ trên không được thiết kế mô phỏng một chuyển động đi bộ hoặc chạy bộ với bàn đạp trên không tạo thành một đường cong thay vì đi trên sàn như máy chạy bộ.

Không giống như các máy tập thể dục toàn thân đa năng, thường có nhiều mức độ lựa chọn tập luyện, máy chạy bộ trên không thường hoạt động ở một thiết lập tiêu chuẩn nhất định. Mặc dù các máy này cung cấp ít cơ hội để bạn có thể tùy chỉnh tập luyện của mình, nhưng nó họ vẫn đem đến một loạt các lợi ích cơ bản nhất.

Cung cấp các bài tập thể dục nhịp điệu

Máy chạy bộ trên không có thể giúp bạn đạt được những chỉ tiêu khi tập thể dục hàng tuần theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh. Theo MayoClinic.com, các bài tập thể dục nhịp điệu thường xuyên giúp nâng cao nhịp tim của bạn, có thể làm giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ bệnh béo phì, giúp bạn kiểm soát cân nặng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe, cải thiện tâm trạng và đem đến giấc ngủ sâu hơn. Một giờ tập thể dục trên máy chạy bộ trên không có thể đốt cháy khoảng 365 calo cho một người 70 kg, 455 calo cho một người nặng 90 kg, 545 calo cho một người nặng 110 kg, theo MayoClinic.com. Mặc dù một giờ có vẻ là khoảng thời gian tập luyện khá dài cho người sức khỏe yếu nhưng lợi ích của máy chạy bộ trên không, là sẽ không khó để làm quen với những bài tập kéo dài. Do máy có thiết kế đem đến những bài tập nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao, là một cách tuyệt vời để giảm cân.

Cung cấp các bài tập toàn thân

Máy chạy bộ trên không không chỉ cung cấp các bài tập rèn luyện đôi chân mà còn kèm theo những bài tập tác động đến tay. Bạn vừa có thể bước đi trên bàn đạp vừa rèn luyện các cơ tay. Khi bạn duy trì một tư thế thẳng đứng trên máy, cơ bụng của bạn cũng nhận được sự kích thích. Những kích thích do bài tập trên máy chạy bộ trên không đem đến làm cải thiện sức khỏe và cơ thể một cách đồng đều.

Viện Loãng xương Quốc gia khuyến cáo rằng những người bị loãng xương hoặc đang chịu chấn thương nên thực hiện các bài thể dục tác động thấp để cải thiện sức khỏe, xây dựng khung xương vững chắc và phục hồi chấn thương. Máy chạy bộ trên không cung cấp một hình thức thay thế các hình thức tập thể dục aerobic tác động thấp như đi bộ hoặc chạy bộ. Trên máy tập chạy bộ trên không, bàn chân của bạn không bao giờ rời khỏi bàn đạp, có nghĩa là họ không tiếp xúc với mặt đất hoặc một bề mặt cứng. Động tác chạy bộ hay đi bộ đều nhẹ nhàng hơn do phản lực đi bộ, chạy bộ bình thường nhận được đã bị triệt tiêu.

Bình luận với Facebook
error: Content is protected !!
x
Gọi ngay: 0931.41.09.55